TCGCVN- Nhận lời mời từ ThS.NCS Nguyễn Duy Doanh – Chủ tịch HĐQT trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, ngày 22 tháng 9 năm 2024, đoàn công tác huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ đã đến thăm quan, dự hội nghị công tác tuyển sinh và đào tạo tại trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch.

Đoàn công tác huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ, gồm các ông/bà:

Ông Lê Hoàng Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền, trưởng đoàn

Ông Lê Thanh Tùng – Trưởng phòng LĐTBXH huyện Phong Điền, Phó trưởng đoàn.

Ông Lê Hoàng Nghĩa – Phó giám đốc TT GDNN – GDTX huyện Phong Điền, thành viên đoàn.

Các ông/bà đại diện cho các đơn vị: Phòng GD&ĐT, Phòng Y tế, UBND thị trấn, các cơ sở giáo dục tại huyện Phong Điền.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch chủ trì tiếp đón cho 3 Nhà trường trong hệ thống đào tạo gồm các Nhà trường:

Cao đẳng Công nghệ và Du lịch;

Trung cấp Công nghệ và Du lịch;

Trung cấp Công nghệ và Truyền thông.

Đúng 7h30’, ngày 22/09/2024 đoàn công tác huyện Phong Điền đã có mặt tại trụ sở chính của trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch; Chủ tịch HĐQT và đại diện Ban giám hiệu 3 Nhà trường đưa đoàn đi thăm quan công viên tượng đài – biểu tượng của người dân Long An, vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng tám chữ vàng “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”

(Đoàn công tác và đại diện 3 Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài biểu tượng của tỉnh Long An)

(Đoàn công tác thăm quan khu trưng bày kỷ vật chiến tranh)

Sau chương trình thăm quan công viên tượng đài Long An, chương trình Hội nghị công tác tuyển sinh và đào tạo đã diễn ra tại phòng họp trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch.

(ThS.NCS Nguyễn Duy Doanh – Chủ tịch HĐQT chủ trì hội nghị)

Trong hai năm 2023&2024, Trường Trung cấp Công nghệ và Du lịch được sự quan tâm, ủng hộ của các ban/ngành, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phong Điền, Nhà trường đã tích cực tham gia vào công tác tư vấn hướng nghiệp và phân luồng tuyển sinh tại huyện Phong Điền. Năm học 2023 – 2024 Nhà trường đã liên kết đào tạo cùng với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Phong Điền tiếp nhận 127 học sinh tốt nghiệp THCS vào học hệ Trung cấp chính quy với 3 ngành/nghề: Công nghệ thông tin, Điện tử Công nghiệp và Ngôn ngữ Tiếng Hàn Quốc; dự kiến trong năm học 2024 – 2025 Nhà trường tiếp tục liên kết đào tạo tại Trung tâm GDNN – GDTX huyện Phong Điền để tiếp nhận các em học sinh đăng ký học các lớp trung cấp Chính quy.

(Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch phát biểu chào mừng)

Công tác tuyển sinh, đào tạo và bố trí việc làm luôn được các Nhà trường trong hệ thống đặc biệt quan tâm,  trong những năm qua tỉ lệ việc làm của học sinh – sinh viên sau tốt nghiệp đều đạt và vượt trên 95%, điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho việc không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, gắn liền với Doanh nghiệp của các Nhà trường; Các Nhà trường luôn là địa chỉ đào tạo tin cậy của người học, gắn với cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương tại các cơ sở liên kết đào tạo nói riêng và toàn quốc nói chung.

(hình ảnh học sinh trung cấp Công nghệ và Du lịch tại cơ sở Long An)

Cũng trong chương trình buổi hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác tổ chức liên kết đào tạo giữa trường Trung cấp Công nghệ và Du lịch và Trung tâm GDNN – GDTX huyện Phong Điền, đồng chí mong rằng hai Nhà trường và lãnh đạo các ban/ngành, Doanh nghiệp tại huyện Phong Điền có mối liên hệ mật thiết, sẽ là cầu nối cho việc đào tạo và bố trí việc làm cho con em của địa phương huyện Phong Điền nói riêng, thành phố Cần Thơ nói chung; góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu về phân luồng giáo dục nghề nghiệp, cũng như đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; đồng chí cũng cam kết lãnh đạo HĐND-UBND, các ban/ngành của huyện Phong Điền sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các Nhà trường trong công tác tuyển sinh và đào tạo tại chỗ cho các em học sinh của huyện Phong Điền.

(đồng chí Lê Hoàng Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị)

Hệ thống 3 Nhà trường xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của HĐND-UBND, các ban/ngành, Trung tâm GDNN-GDTX, các cơ sở Giáo dục huyện Phong Điền đã dành cho các Nhà trường; Với những chiến lược, định hướng phát triển của Hệ thống ba Nhà trường trong từng giai đoạn, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành và phát triển công tác giáo dục nghề nghiệp tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

(Đoàn công tác huyện Phong Điền tặng quà cho hệ thống 3 Nhà trường)

(ThS.NCS Nguyễn Duy Doanh Chủ tịch HĐQT tặng quà cho các thành viên đoàn)

Ban truyền thông TTC