1.Sứ mệnh và mục tiêu:

Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch được thành lập từ năm 2005, tiền thân là trường Trung cấp nghề Kỹ thuật – Nghiệp vụ Ladecen; Nhà trường đã trải qua hơn 18 năm hình thành và phát triển, là trường đào tạo đa ngành/nghề cung cấp lực lượng lao động chất lượng cao, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước.

Được sự quan tâm, chỉ đạo và ủng hộ của Bộ Lao Động TB&XH, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp; HĐND, UBND, Sở LĐTB&XH, Sở GD&ĐT, các cơ quan đoàn thể tỉnh Long An. Hiện nay, Nhà trường đang thực hiện tuyển sinh và đào tạo với 32 ngành nghề ở 3 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp.

Các ngành nghề Đào tạo được xây dựng dựa trên khảo sát về nhu cầu sử dụng lao động của các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An nói riêng, các Doanh nghiệp trong và ngoài nước nói chung. Các ngành nghề tuyển sinh và Đào tạo bao gồm:

  • Khối ngành về chăm sóc sức khỏe, Chăm sóc sắc đẹp, Thúy Y.
  • Khối ngành Công nghệ thông tin.
  • Khối ngành về Kỹ thuật.
  • Khối ngành về ngôn ngữ và Du lịch, quản lý khách sạn nhà hàng.
  • Các khối ngành về Kinh tế

Với triết lý đào tạo “Nuôi dưỡng nhân tài – Kiến thiết tương lai”  hiện Nhà trường đã kết hợp giữa “Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên”, Nhà trường không ngừng đổi mới giáo trình, tài liệu, phương pháp dạy và học trong toàn trường gắn liền với Doanh nghiệp.

Hiện nay, ngoài trụ sở chính tại thành phố Tân An, tỉnh Long An, Nhà trường đã có 2 cơ sở đào tạo tại: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; 31 trạm đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn. Trụ sở chính, các cơ sở đào tạo, các trạm đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn luôn đa dạng hóa hình thức đào tạo: Đào tạo trực tuyến; Đào tạo trực tiếp; Đào tạo kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp, giúp cho người học có nhiều cơ hội được học tập tại Nhà trường, được lựa chọn thời gian học tập phù hợp với bản thân, giảm được chi phí học tập.

Nhà trường đã và đang cung cấp dịch vụ giáo dục nghề nghiệp với môi trường học tập thuận lợi, ứng dụng công nghệ chất lượng cao, đa ngành nghề để người học được trang bị đầy đủ kĩ năng về chuyên môn, cũng như đạo đức nghề nghiệp, góp phần đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng; nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ cho các ngành sản xuất công nghiệp, dịch vụ tỉnh Long An và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; mang đến cho người học cơ hội nghề nghiệp và cơ hội học tiếp lên trình độ cao hơn.

2.Tầm nhìn và giá trị cốt lõi

Với tầm nhìn trở thành trường Cao đẳng có thương hiệu trong nước, khu vực và trên thế giới, là một địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và nâng cao chất lượng chuyên môn của giảng viên.

Giai đoạn 2020 – 2025 và tầm nhìn 2030, trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch đã xác định các trụ cột phát triển và mang lại giá trị tốt nhất cho Sinh viên. Bao gồm:

Xây dựng hệ thống trường liên cấp:

Hiện nay, Hội đồng quản trị Nhà trường đang sở hữu các trường: THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Bắt đầu từ bậc học Trung cấp, Nhà trường tham gia vào công tác phân luồng Giáo dục theo Quyết định số 522/QĐ-Ttg, Nhà trường tiếp nhận các em học sinh tốt nghiệp từ THCS tham gia học Trung cấp được miễn phí 100% học phí; Sau khi các em tốt nghiệp Trung cấp sẽ chuyển tới các cấp học Cao đẳng và Đại học. Giúp các em sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, tay nghề và bằng cấp, giảm được chi phí tài chính học tập, giảm áp lực thi cử, phù hợp với khả năng phát triển nghề nghiệp cho các em sinh viên; giúp các em có thu nhập cao, ổn định, góp phần vào việc đẩy mạnh Hiện đại hóa – Công nghiệp hóa của đất nước.

Nhà trường đã ký kết hợp tác toàn diện với các trường Đại học tại: Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Đức… bao gồm chương trình tài trợ học bổng toàn phần, bán phần và bố trí định cư cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp các em sinh viên của Nhà trường sẽ thực hiện được ước mơ trở thành công dân của toàn cầu.

Bố trí việc làm trong và ngoài nước:

Trung tâm Du học DHN đã được ra đời để bố trí nơi thực tập, làm việc cho các em Sinh viên tại các Doanh nghiệp trong và ngoài nước; Sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học sẽ được nhận chính thức vào làm việc tại Doanh nghiệp, rút ngắn được thời gian đào tạo lại cho Doanh nghiệp.

Tiếp nhận lao động đã qua đào tạo tại các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước để bố trí việc làm tại các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, với mức chi phí phù hợp, giải quyết việc làm cho người lao động tại tỉnh Long An nói chung; các tỉnh thành trong cả nước nói riêng.

Xây dựng hệ thống chăm sóc sinh viên, cựu sinh viên:

Nhà trường xây dựng hệ thống Group TTC+, bắt đầu từ năm 2024 sẽ cung cấp tài khoản đăng nhập trên Group TTC+ cho Sinh viên toàn trường; thông qua TTC+  các thông tin hỗ trợ sinh viên, cựu Sinh viên sẽ được cập nhật và đăng tải thường xuyên. Bao gồm:

  • Thông tin hoạt động của sinh viên, cựu sinh viên Nhà trường: Các hoạt động thường xuyên của Hội sinh viên, Đoàn Thanh niên, các chương trình tài trợ học bổng của các trường trong và ngoài nước dành cho sinh viên Nhà trường; các cuộc thi VHVN-TDTT dành cho Sinh viên, cựu Sinh viên; tấm gương tiêu biểu của cựu Sinh viên; mở rộng giao lưu giữa Sinh viên, cựu Sinh viên để chia sẻ chuyên môn nghề nghiệp…
  • Thông tin tuyển dụng lao động trong và ngoài nước của các Doanh nghiệp.
  • Các bài hướng dẫn chuyên môn cho sinh viên, cựu sinh viên các Ngành đào tạo được cập nhật định kỳ, phù hợp với thực tế áp dụng tại các Doanh nghiệp.
  • Các bài chia sẻ của chuyên gia về: Kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn tại Doanh nghiệp, giúp các em tự tin khi tham gia làm việc tại các Doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ đăng ký học tập trong và ngoài nước ở các cấp học cao hơn cho Sinh viên.

Lựa chọn trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch sẽ là lựa chọn tin cậy, phù hợp nhất, mang lại thành công dành cho tất cả các bạn học sinh.