Khoa Kinh Tế

Đôi nét về khoa Kinh tế

Khoa Kinh tế và Quản trị được thành lập năm 2007 (trước đó có tên là Khoa Quản trị, Khoa Kinh tế – Thương mại), là khoa chủ lực của trường. Từ năm 2009 đến nay, số lượng sinh viên đăng ký và nhập học vào Khoa luôn chiếm trên 50% lượng sinh viên đăng ký và nhập học toàn trường.
Sứ mạng của Khoa là tạo những trải nghiệm thực tế bổ ích cho sinh viên trong lĩnh vực kinh tế và quản trị. Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp (40% giảng viên đều là các nhà quản lý cấp cao), chương trình giảng dạy cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc về kinh doanh hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng lãnh đạo, và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong môi trường làm việc toàn cầu, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và sự phát triển của cộng đồng.

Giới thiệu khoa

Hiện nay, khoa Kinh tế và Quản trị đem đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội học hỏi, sáng tạo và phát triển nghề nghiệp tương lai với 8 ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế và quản trị:
Quản trị kinh doanh
Quản trị nhân lực
Quản trị văn phòng
Marketing
Kinh doanh quốc tế
Kế toán
Tài chính – Ngân hàng
Hệ thống thông tin quản lý
Ngoài ra, Khoa còn quản lý và hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân Kinh doanh. Nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế của sinh viên, chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh. Để đạt yêu cầu tốt nghiệp chương trình tiếng Việt, sinh viên bắt buộc phải học 6 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình tiếng Anh được thiết kế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho tất cả các môn chuyên ngành cho sinh viên từ năm thứ ba.
Xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, các chương trình đào tạo thuộc Khoa đã được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến từ các trường Đại học tại các nước phát triển. Cuối năm 2015, 04 chương trình đào tạo thuộc Khoa bao gồm Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán chính thức được Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình đào tạo về Kinh doanh ( công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Đây cũng là một nỗ lực lớn của tập thể đội ngũ sư phạm nhà trường Cao đẳng cong nghệ và Du lịch nhằm đem đến cho người học một chương trình đào tạo có chất lượng cao.
Khoa cũng thường xuyên tổ chức rất nhiều chương trình lớn như:
Quản trị viên tập sự Saigon Co.op;
Quản trị viên tập sự của Tập đoàn Masan Việt Nam;
Không chỉ dừng ở đó, Khoa còn tổ chức nhiều sân chơi bổ ích thu hút đông đảo sinh viên tham gia như:
Nhà nhân sự tài năng,
Sáng tạo phim quảng cáo – TV Create,
Đấu trường thương mại,
Marketer 3.0,..
Messenger icon
Send message via your Messenger App