Cao đẳng Dược

Dược học là ngành học “danh giá”, là mơ ước của hàng nghìn thí sinh và gia đình. Tuy nhiên, đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề, không phải ai cũng nắm được những kiến thức cần thiết về ngành học này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thông tin ngành Dược là gì? Học ngành Dược ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

 Ngành Dược là gì?

Ngành Dược học là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên ba lĩnh vực chính gồm chế tạo ra nguyên liệu làm việc quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật, bảo vệ cơ thể và chăm sóc sức khỏe con người. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu chế tạo thuốc mới, sản xuất, kinh doanh, phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Ngành Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

 Ngành Dược học những gì?

Sinh viên theo học ngành Dược sẽ được trang bị khối kiến thức khoa học cơ bản, dược học cơ sở và kiến thức chuyên ngành để có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về Dược học.

Chia sẻ về chương trình đào tạo chuẩn đầu ra ngành Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, Thầy Võ Ngọc Vương  cho biết: “Sinh viên ngành Dược Cao đẳng Công nghệ và Du lịch được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn về dược học như: kỹ thuật Bào chế các dạng thuốc, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng của thuốc, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc, tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn cho người sử dụng, các hợp chất thiên nhiên làm thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược liệu…”.

Học ngành Dược ra trường làm gì? Ở đâu?

Tốt nghiệp ngành Dược học tại trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch với tấm bằng Dược sĩ, bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các công việc với vai trò và vị trí như sau:

–      Làm việc tại khoa Dược các Bệnh viện từ Trung Ương đến địa phương.

–      Làm việc tại các Công ty sản xuất thuốc với các vị trí: nghiên cứu sản phẩm, quản lý sản xuất, kiểm soát chất lượng, maketing, cung ứng…

–        Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm.

–        Làm việc tại cơ sở kinh doanh Dược.

–        Tự làm chủ công ty, nhà thuốc tư nhân.

–        Làm cán bộ tại các cơ quan có liên quan đến Dược như: các Cục của Bộ Y tế, Sở Y tế và các trung tâm y tế huyện…

Ngành Dược học ở đâu?

Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

(Địa chỉ: Số 201 Nguyễn Văn Rành, Phường 7, TP. Tân An, Long An) 

là cơ sở đào tạo khối Sức khỏe có tiếng trên địa bàn, trường đã tham gia đào tạo nhân lực cho ngành Y tế bắt đầu từ năm 2014 với 02 ngành đào tạo mũi nhọn là: Dược, Kỹ Thuật Dược thu hút hàng nghìn sinh viên theo học. Riêng với ngành Dược, tính đến năm 2022, trường đã có hơn 1.200 sinh viên theo học và cung cấp cho ngành 1.000 Dược sĩ.

Messenger icon
Send message via your Messenger App